สินค้า

ตู้สาขาโทรศัพท์ เครื่องสแกนนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนระบบการ์ด เครื่องอ่านการ์ด กล้องวงจรปิด AVTECH กล้องวงจรปิด Hi-View กล้องวงจรปิด Hikvision กล้องวงจรปิด INNEKT กล้องวงจรปิด dahua กล้องวงจรปิด FUJIKO กล้องวงจรปิด KENPRO กล้องจรปิด Panasonic กล้องติดรถยนต์ โปรแกรมสแกนไวรัสลิขสิทธิ์แท้ ระบบ WiFi Internet สัญญาณกันขโมยบ้าน / ออฟฟิศ เครื่องสำรองไฟฟ้า ป้ายโฆษณา LED (ขาย-ให้เช่า) ป้ายไฟวิ่ง แผงไม้กั้นประตู หมู่บ้าน ,ทางเข้า ทางออก Car Parking System Video Door Phone Wirelss Video Door Phone Digital Door Lock งานเข้าหัวไฟเบอร์ ออฟติค Video Conference ประตูรีโมท ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ (Auto door) ประตูอัตโนมัติ (Folding Gate) ระบบแจ้งเตือนเพลิงไหม้ (fire alarm) อุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคล ตู้เซฟ HomeXpert รั้วไฟฟ้า ระบบห้องประชุม ระบบ POS Network accessories ประตูรีโมทเลื่อน ประตูรีโมทสวิง ประตูยืดอัตโนมัติ ประตูปีกผีเสื้อ แขนกั้นรถอัตโนมัติ เครื่องตรวจอาวุธ ประตูอัตโนมัติ ประตูโรงรถ เสากั้นการบุกรุก กลอนประตูดิจิตอล เครื่องอ่านการ์ดเปิด-ปิดไฟ วิดีโอ คอนเฟอเร็นซ์ นาฬิกายาม FIber Optic Accessries RACK 19" LAN CABLE ระบบประตูกั้นทางเดิน New Product

List All Products

จำนวนผู้เข้าชม

/home/allsulu/domains/allsolutionstech.com/public_html/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53
รวมเคล็ดลับในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 12 July 2022 14:03

ทุกวันนี้ภัยร้ายมาในรูปแบบใหม่ ๆ มากขึ้น ทั้งประสงค์ทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน หรือแม้กระทั่งชีวิต ซึ่งเราสามารถเห็นได้ตามข่าวอยู่บ่อย ๆ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถรับมือกับเหตุการณ์ร้าย ๆ เหล่านี้ที่อาจเกิดขึ้น อย่างการติดตั้งกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือที่อยู่อาศัย เมื่อเกิดคดีความอะไรขึ้นมา ภาพที่อยู่ในกล้องจะเป็นหลักฐานชิ้นเด็ดที่จะช่วยยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นไปอย่างไร และเป็นเบาะแสในการจับคนร้ายได้ด้วย เดี๋ยวนี้ราคา กล้องวงจรปิดก็ไม่แพงนัก เริ่มต้นตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยไปจนถึงหลักพัน คุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น ในบทความนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีเลือกกล้องวงจรปิดที่ถูกต้อง เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ไปดูแนวทางพร้อม ๆ กันเลย

 

รู้จักประเภทของกล้องวงจรปิด

  • กล้องมาตรฐาน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Standard Camera เป็นกล้องรูปทรงกระบอกที่ใช้ติดตั้งภายในอาคาร สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ในกรณที่ต้องการจะเปลี่ยนมุมกล้อง โดยส่วนใหญ่คนจะติดกล้องเพื่อเป็นการปรามคน ทำให้คนที่คิดจะทำมิดีมิร้าย รู้สึกหวาดกลัว ไม่กล้าที่จะทำอะไร เพราะมีกล้องติดอยู่
  • กล้องแบบอินฟาเรด เป็นกล้องที่ใช้จับภาพที่มืดสนิทได้ ทำมาจากวัสดุทนทาน สามารถนำไปติดภายนอกอาคารได้ และที่ลักษณะพิเศษที่พิเศษคือสามารถกันน้ำได้ด้วย แต่ไม่สามารถกันน้ำได้ โดยการเลือกใช้กล้องอินฟาเรดนั้น จำเป็นจะต้องเลือกตามระยะของอินฟาเรด อย่างเช่นกล้องที่มีระยะอินฟาเรด 10 เมตร 20 เมตร และ 30 เมตร
  • กล้องแบบโดม เป็นกล้องที่ใช้ติดเพื่อความสวยงาม มีขนาดเล็ก ติดภายในอาคาร หากต้องการทำความสะอาดก็สามารถทำได้โดยง่าย ส่วนมากจะติดกล้องโดมในห้องสวยงาม ห้องครัว ห้องประชุม ห้องนั่งเล่น หรือลิฟต์ เป็นต้น
  • กล้องแบบสปีดโดม เป็นกล้องที่มีความสามารถในการหมุนรอบตัวเองได้ ก้มเหงยได้ ซูมภาพได้ มีทั้งชนิดที่ติดตั้งภายในอาคารแบะสามารถติดตั้งภายนอกอาคารได้ สำหรับกล้องประเภทนี้เหมาะสำหรับการติดตั้งในสถานที่ที่ต้องการให้มีการตรวจตราอยู่ตลอดเวลา โดยในสถานที่หนึ่ง ๆ สามารถติดตั้งกล้องรุ่นนี้ได้หลายอันโดยการควบคุมกล้องประเภทนี้จะดำเนินการโดยเครื่องบันทึกเสียง หรือการควบคุมจากคีย์บอร์ด
  • กล้องแบบไอพี เป็นกล้องวงจรปิดที่ส่งภาพเครือข่าย ดูภาพที่ไหนก็ได้ ทุกที่ทุกเวลา หากต้องการบันทึกก็ต้องบันทึกลงคอมพิวเตอร์ที่เปิดภาพของกล้องไอพีตัวนั้น ๆ

 

 

เลือกกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง

ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจะต้องเลือกรุ่นที่มีความละเอียดของภาพสูง เพราะเมื่อเกิดอะไรขึ้นภาพจากกล้องที่ให้ความละเอียดสูง ย่อมสามารถเก็บรายละเอียดของเหตุการณ์ได้ดีและชัดเจนกว่า แม้ว่าราคา กล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูงจะแพงกว่า แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริง ๆ วิธีสังเกตุง่าย ๆ สำหรับความละเอียดกล้องจะบันทึกภาพได้ที่ 1080P, 960P, 720P หรือจะเรียกอีกอย่างว่าทีวีไลน์ เช่น TVL 600TVL, 700TVL, 1000TVL ยิ่งเลขสูงมากเท่าไหร่ยิ่งมีความละเอียดมากขึ้นเท่านั้น

 

 

เลือกกล้องวงจรปิดที่ทำงานได้ตลอดทั้งวัน

ฮาร์ดดิสเป็นหัวใจสำคัญของกล้องวงจรปิด เนื่องจากเป็นแหล่งในการเก็บข้อมูล ซึ่งทำงานคล้ายระบบเทปคลาสเซ็ทที่ใช้ตัวแม่เหล็กเป็นตัวบันทึกข้อมูล สารแม่เหล็กนี้สามารถลบและเขียนใหม่ได้เองตลอดเวลา โดยหน่วยความจุสำหรับบันทึกข้อมูลภาพของกล้องจะเป็น TB เช่น 1TB, 2TB, 4TB, 6TB เป็นต้น ยิ่งกล้องที่มีความละเอียดสูงก็จะทำให้ฮาร์ดดิสเต็มเร็วขึ้น อีกอย่างจะส่งผลให้ฮาร์ดดิสร้อนขึ้นเมื่อต้องใช้งานตลอดเวลาด้วย ดังนั้นควรเลือกฮาร์ดดิสที่สามารถใช้งานได้ 24/7 ชั่วโมง ทนทานต่อความร้อน และสามารถใช้งานในระยะยาวได้ดี

 

 

เลือกกล้องวงจรปิดที่มีการรับประกันสินค้า

หากคุณซื้อกล้องจากช่องทางออนไลน์ ควรเลือกร้านที่มีมาตราฐานและระบุการรับประกันอย่างชัดเจนและมีบริการหลังการขายพร้อม เพราะกล้องชนิดนี้เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อนำไปติดตั้งนอกอาคารกล้องจึงต้องตากแดด โดนฝน และลม ทำให้มีโอกาสเสียหายได้ เพราะเมื่อเกิดปัญหาก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลแก้ไข ซึ่งจะช่วยให้คุณงานอุ่นใจในการเลือกใช้ มีปัญหาเมื่อไหร่ก็สามารถโทรเรียกช่างมาซ่อมได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อตัวใหม่

 

โดยรวม ๆ แล้วในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องคิดถึงการใช้งานว่าติดตั้งที่ใด ตำแหน่งที่ติดอยู่ตรงไหน มีแสงมากแสงหรือเปล่า อีกทั้งรุ่นที่ช่วยให้เห็นภาพได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนานตลอดเวลา รวมถึงราคา กล้องวงจรปิดนั้น ๆ จะต้องสมกับคุณภาพที่ได้รับด้วย เมื่อได้วิธีเลือกซื้อกันไปแล้ว งั้นลองมาเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้อกล้องจากแบรนด์ดังอย่าง กล้องวงจรปิด HIKVISION หรือกล้องวงจรปิด avtech และอีกมากมาย พร้อมอัพเดทโปรโมชั่นส่วนลดอย่างจุใจได้ที่ iPrice Thailand

 

 


 

 
-
 
ตัวแทนจัดจำหน่ายและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด Hikvision CCTV Camera มีทั้งระบบ HD-TVI,ระบบ IP-camera กล้องspeed dome ระบบสแกนนิ้วมือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Finger Scan ระบบแสกนหน้า เครื่องสแกนหน้า ระบบบันทึกเวลาเข้าออก เครื่องบันทึกเวลา ประตูคีย์การ์ด เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด NVR , DVR ไม้กั้นรถยนต์เข้าออก ไม้กระดก รับวางระบบnetwork คอมพิวเตอร์ switch access poin และระบบไฟฟ้าครบวงจร


 

 

Last Updated on Tuesday, 12 July 2022 14:10
 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การท่องเว็บและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ก่อนใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อไป คุณตกลงและยอมรับ Cookie Policy & Privacy.